Những tình huống khẩn cấp, ô tô tự lái sẽ xử lý như thế nào?

Một câu hỏi đặt ra sau khi ô tô tự lái đang được nhiều người ưa chuộng là liệu xe ô tô tự lái có thể xử lý được những tình huống khó, những tình huống không ngờ trên đường đi? Đây có phải là một thách thức đối với dòng xe mới này và là một điều quan trọng với những người nghiên cứu về dòng xe này.

Theo một số chuyên gia thì xe ô tô tự lái cần phải được nghiên cứu để có thể giải quyết những tình huống khẩn cấp mà không cần đến con người, vì nếu như sử dụng xe ô tô tự lái con người cần được bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Xe ô tô tự lái có những cấp độ nào?

xe tự lái an toàn

Để khắc phục được những tình huống khó, có 5 cấp cho xe ô tô tự lái. Theo đó xe lái bình thường do người lái xẽ có cấp độ 0, tương đương với nó là cấp độ 5 sẽ là ô tô an toàn nhất. Trong đó bạn cũng có thể sử dụng xe ô tô với cấp độ 3 vì nó cũng có thể giải quyết được nhwungx tình huống khó khăn, nhưng vẫn cần sự can thiệp của con người nếu như gặp những tình huống khó giải quyết.

Nhiều hãng xe hiện đại hiện nay cũng đang theo xu hướng mới này. Nhưng vấn đề an toàn vẫn được đặt ra khi xe tự lái liệu có gặp khó khăn gì khi điều khiển xe một mình và con người có thể yên tâm được khi sử dụng dòng xe tự lái hay không là điều quan trọng nhất? Câu hỏi này vẫn cần được trả lời.

Quá tin tưởng cũng là một trở ngại

Nhìn lại quá khứ khoảng 3 năm trước, một dòng xe tự lái chuyển đổi từ việc sử dụng xe tự lái sang việc một phần có con người can thiệp. Nhưng nếu đã là xe tự lái thì tại sao lại có sự can thiệp của ngon người, nhưng họ làm vậy cũng vì có nguyên do của họ. Bởi lẽ khi cho một dòng xe tự lái đi vào hoạt động, người ta sẽ vô cung bất ngờ khi nhìn thấy con người không cần can thiệp một chút nào vào việc lái xe.

Cũng chính vì lí do đó mà có những người hoàn toàn tin tưởng vào công nghệ mới này, họ không để ý đến đường đi, họ ngồi sau, họ làm mọi việc họ thích trên xe và việc duy nhất của hị là cài đặt chế độ chạy và điểm đến. Tuy nhiên chúng ta không thể thích nghi một cách nhanh chóng với điều này, và cách sử dụng chúng cũng hoàn toàn khác nhau, đôi khi máy móc cũng có thể gặp sự cố nếu không chú ý chúng ta sẽ không thể giải quyết được những tình huống bất ngờ.

Vậy điều quan trọng là những vấn đề liên quan đến an toàn của xe tự lái cần được giải quyết thì con người mới có thể sử dụng được những dòng xe tự lái.