Phải làm gì để chữa được chứng đau bụng trên

Có nhiều phương pháp làm giảm đau bụng trên nhưng chẳng phải phương pháp làm giảm đau bụng nào cũng mang đến hiệu quả cho các bạn, Phải làm gì để chữa được chứng đau bụng trên

Bình thường đến ngày kinh nguyệt bạn nữ thường hay cáu gắt hơn so với bình thường, đau bụng trên sẽ khiến cho thần kinh căng thẳng và mệt mỏi hơn nhiều, không chỉ đau bụng trên mà còn có triệu chứng nhạt miệng, hoa mắt,…

  • Massage

Một trong những cách trị đau bụng hiệu quả nhất là massage bụng một cách nhẹ nhàng, dùng bàn tay ấn nhẹ vào bụng và xoa theo chiều kim đồng hồ. Cách làm này rất đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả giúp bạn giảm đau và thoải mái hơn rất nhiều.

  • Sử dụng thuốc

Rất nhiều người chọn cách làm giảm đau bụng trên bằng cách là sử dụng thuốc, cách làm này cũng làm giảm đau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhưng các bạn nên mua thuốc ở nơi uy tín và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Massage bụng sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng

  • Tập thể dục, yoga

Luyện tập thể dục, hay những bài tập yoga tốt cho sức khỏe và cũng giúp bạn giảm đau bụng trên rất tốt, nhưng bạn nên lưu ý chọn những bài vận động nhẹ nhàng, tư thế tốt cho những ngày kinh nguyệt.

  • Không sử dụng chất kích thích, chế độ ăn uống hợp lý

Bạn không nên lựa chọn những chất gây kích vào các ngày này như rượu, bia, thuốc lá,.., vì nó làm cho rối loạn kinh nguyệt và gây cho bạn vấn đề phiền toái hơn như kéo dài ngày của kinh nguyệt,… ngoài ra chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng tới kinh nguyệt, vì thế các bạn không nên ăn các đồ ăn không gây hại cho sức khỏe như những đồ ăn lạnh, nguội.

Ngoài ra các bạn phải uống nhiều nước, mọi người phải uống nước ấm đây cũng là cách làm giảm đau bụng trên nhanh nhất và hiệu quả, mọi người phải hạn chế uống nước lạnh vì không tốt cho bạn vào các ngày này. Và luôn giữ ấm cơ thể, khi tắm các bạn nên tắm bằng nước nóng tránh tắm bằng nước lạnh sẽ khiến cho Các bạn giảm đau chướng bụng đầy hơi kéo dài  trên nhanh hơn.

Loading Facebook Comments ...