Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm với viên khớp Tâm Bình

Thoát vị đĩa đệm là một trong những vấn đề xương khớp phổ biến. Khi một đĩa đệm thoát vị, nó có thể kích thích dây thần kinh gần đó và dẫn đến đau, tê hoặc yếu ở cánh tay hoặc chân. Mặt khác, nhiều người không có triệu chứng từ đĩa đệm thoát vị. Hầu hết những người có đĩa đệm thoát vị không cần phẫu thuật để khắc phục vấn đề.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Viên khớp Tâm Bình

Hầu hết các đĩa đệm thoát vị xuất hiện ở lưng dưới của bạn (cột sống thắt lưng), mặc dù chúng cũng có thể xuất hiện ở cổ của bạn (thoát vị đĩa đệm cột sống cổ). Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất của đĩa đệm thoát vị là:

Đau cánh tay hoặc chân. Nếu đĩa đệm thoát vị của bạn nằm ở thắt lưng, bạn thường sẽ cảm thấy cơn đau dữ dội nhất ở mông, đùi và bắp chân. Nó cũng có thể liên quan đến một phần của bàn chân. Nếu đĩa đệm thoát vị của bạn nằm ở cổ, cơn đau thường sẽ mạnh nhất ở vai và cánh tay. Cơn đau này có thể bắn vào cánh tay hoặc chân khi bạn ho, hắt hơi hoặc di chuyển cột sống của bạn vào những vị trí nhất định.

Tê hoặc ngứa ran. Những người có đĩa đệm thoát vị thường bị tê hoặc ngứa ran trong phần cơ thể có các dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Cơ bắp suy yếu. Cơ bắp phục vụ bởi các dây thần kinh bị ảnh hưởng có xu hướng suy yếu. Điều này có thể khiến bạn vấp ngã hoặc làm giảm khả năng nâng hoặc giữ vật phẩm.

Đôi khi, thoát vị đĩa đệm không có bất cứ triệu chứng cụ thể nào. Nó chỉ xuất hiện khi được kiểm tra.

Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả, các bạn nên

  • Tập thể dục. Tăng cường các cơ thân giúp ổn định và hỗ trợ cột sống.
  • Duy trì tư thế tốt. Tư thế tốt làm giảm áp lực lên cột sống và đĩa của bạn. Giữ lưng thẳng và thẳng hàng, nhất là khi ngồi lâu. Nhấc vật nặng lên một cách đúng đắn, làm cho đôi chân của bạn – không phải lưng bạn – làm hầu hết công việc.
  • Duy trì cân nặng khỏe mạnh. Trọng lượng dư thừa đặt thêm áp lực lên cột sống và đĩa, khiến chúng dễ bị thoát vị.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học: Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp sức khỏe tổng thể của bạn được tăng cường.

Ngoài những biện pháp phổ biến trên, các bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm viên khớp Tâm Bình với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên có tác dụng cường gân cốt, tăng lưu thông máu,….

 

Loading Facebook Comments ...