Public_html là gì? Tìm hiểu các thông tin về thư mục Public

Thư mục public_html đóng vai trò quan trọng trên trang web, nơi lưu trữ các tệp dùng để đọc trang web. Để hiểu rõ hơn về thư mục này như thế nào, nó đóng vai trò gì? Cùng tìm hiểu các thông tin về thư mục này qua bài viết sau:

  1. Public_html là gì?

Public_html là thư mục trên máy tính chạy cho phép các máy chủ web Apache lưu trữ thông tin các tệp HTML, nội dung website khác xem được trên Internet. Lúc bạn truy cập vào trang web trên Internet, mỗi trang sẽ tải từ thư mục này. Hiểu một cách đơn giản thì thư mục này đảm nhiệm chức vụ đọc thông tin hiển thị trên website.

Public_html là gì?

Đa số chúng ta đều nghe tới các tên Public, nhưng ít ai hiểu rõ về nó như thế nào, làm vì và có công dụng ra sao. Đối với người học về công nghệ sẽ biết được thư mục public là gì và như thế nào. Để bạn hiểu rõ hơn về thư mục này cùng điểm qua các thông tin của nó qua mục dưới đây.

  1. Điểm qua một số thông tin về thư mục Public_html

Thư mục Public_html là vị trí cho phép đặt tất cả các tệp trên trang web mà bạn muốn nó xuất hiện khi có người truy cập vào tên miền của bạn. Chẳng hạn như nếu có một tập tin index.html, index.php hay bất kỳ thư mục mặc định hợp lệ nào, nó sẽ hiển thị trên những trang đó. Để hiểu rõ hơn, bạn điểm qua một số chức năng của thư mục sau:

– Addon Domains & Subdomains

Tên miền Addon Domains và tên miền Subdomains, chúng sẽ sử dụng một thư mục bên trong thư mục Public. Lúc này bạn có thể tạo tên miền addon tên addon domain.com, nó sử dụng một thư mục con như /public_html/addondomain.com. Hoặc subdomains cũng vậy, nó sẽ tạo ra một thư mục con tương tự như addon.

Thư mục Public_html

Có thể nói rằng thư mục Public đóng vai trò quan trọng trong việc hiển thị thông tin trên web, tạo thư mục trên các tên miền đảm nhiệm các chức năng cho hệ thống web. Có thể nói rằng không có thư mục nào có thể thay thế các chức năng hiển thị trên trang web của thư mục này.

– Quyền trên thư mục Public_html

Đa số các thư mục public_html thư mục luôn luôn có 0750 cho phép, tất cả các mục bên trong thư mục này sẽ có quyền hạn 0755. Các tệp trong thư mục Public có quyền 0755 hoặc 0644. Một số trang web khác khuyên bạn nên dùng quyền 777, một số cấu hình web khác là 755 sẽ an toàn hơn.

Những thông tin về thư mục Public_html và những chức năng của nó đã chia sẻ qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin về thư mục này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống.

>> Xem thêm: tên miền edu- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:giá thuê server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm:ssl miễn phí – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...