Quy định tuổi du học Nhật Bản

Quy định tuổi du học Nhật Bản hiện được cho là khá khắt khe so với nhiều nước. Thực ra chính phủ Nhật không đưa ra quy định cụ thể về độ tuổi đi học hoặc du học tại Nhật Bản, các quy định tuổi du học Nhật Bản là do các trường và đại sứ quán Nhật đề ra,.

Quy định tuổi du học Nhật Bản hiện nay như thế nào, tại sao lại phải quy định tuổi du học Nhật Bản như vậy? Hãy truy cập website:(duhoc.thanhgiang.com.vn) và bài viết: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-khoc-cho-mot-kiep-nguoi  đồng thời đọc và tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

8-baiphu-1573739274243610825365

  1.       Tại sao phải quy định tuổi du học Nhật Bản

Cũng như Việt Nam, Nhật Bản là một quốc gia hiếu học nên khuyến khích người dân đi học ở mọi lứa tuổi. Chính vì vậy, chính phủ Nhật không hề có một quy định giới hạn tuổi tác khi đi học hoặc đến du học của người người ngoài tại Nhật Bản. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập nói chung thì các trường Nhật và Đại sứ quán Nhật Bản đã tự tính toán và đưa ra những quy định về độ tuổi được cho là hợp lý nhất với việc du học tại Nhật.

Như vậy, việc đưa ra quy định tuổi du học Nhật Bản cũng như độ tuổi đi xuất khẩu lao động (xkld.thanhgiang.com.vn) như là một cách để chọn lọc và nâng cao chất lượng học viên, đồng bộ hóa để tương xứng với chất lượng và vị thế nền giáo dục Nhật Bản.

Ngoài ra, việc ra quy định tuổi du học Nhật Bản cũng được tính toán trên thực tế về một độ tuổi học tập hiệu quả nhất bởi độ tuổi vàng để học tập là độ tuổi 18 – 30, khi mà con người ta đã có đủ nhận thức nhất định về sự tự giác, tự lập và bộ não còn hoạt động rất tốt cho việc thích nghi và tiếp nhận những kiến thức mới.

Giới hạn độ tuổi du học Nhật Bản cũng là một cách để kiểm soát được kế hoạch học tập hợp lý của sinh viên.

Ngoài ra nếu có nhu cầu về xklđ Nhật Bản theo chương trình kỹ năng đặc định các bạn có thể truy cập liên kết sau: https://xkld.thanhgiang.com.vn/chuong-trinh-ky-nang-dac-dinh-lam-viec-lien-tuc-5-nam-tai-nhat-ban/

  1.       Quy định tuổi du học Nhật Bản hiện nay như thế nào

Vậy, quy định tuổi du học Nhật Bản hiện nay như thế nào. Theo quy định chung thì bạn nằm trong độ tuổi 18 – 30 tuổi và có bằng cấp phù hợp, tối thiểu từ THPT và không có số năm trống quá 3 năm thì sẽ đủ điều kiện đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên đối với từng chương trình du học, Nhật Bản đưa ra những độ tuổi phù hợp riêng:

  Quy định tuổi du học Nhật Bản đối với hệ học tiếng Nhật phù hợp nhất là từ 18 – 24 tuổi. Còn sau đó, nếu bạn ngoài 24 đến 30 tuổi đương nhiên vẫn có thể du học tiếng nhưng sẽ khó khăn hơn trong khâu xét tuyển, bắt buộc bạn phải có hồ sơ và năng lực tốt hơn và việc lựa chọn trường của bạn cũng sẽ hạn chế hơn.

  Quy định tuổi du học Nhật Bản đối với diện kỹ sư Nhật phù hợp với độ tuổi 24 – 30, bạn sẽ du học tiếng rồi chuyển sang học kỹ sư. Nhưng du học ở tuổi này cũng đòi hỏi khả năng tiếng Nhật và trình độ bằng cấp của bạn khá ổn.

  Giới hạn tuổi du học Nhật Bản khiến cho những người ngoài 26 tuổi đến ngoài 30 tuổi sẽ rất khó khăn. Nếu như ở độ tuổi này bạn không có bằng cao đẳng, đại học, cũng không có học lực tốt thì sẽ rất khó được đi du học Nhật Bản.

  1.       Ngoài 30 tuổi du học Nhật Bản cần lưu ý gì?

Sẽ rất khó nhưng cũng không phải hoàn toàn không có cơ hội đi du học Nhật Bản cho người đã ngoài 30 tuổi. Bạn nên biết rằng, nếu tuổi của bạn càng lớn trong tập xác định thì cơ hội của bạn càng khó. Nếu bạn đã ngoài 30 tuổi thì về mặt luật pháp bạn không bị cấm, nhưng đại sứ quán sẽ soi hồ sơ của bạn rất kỹ. Bởi theo quy định về số năm trống thì ngoài 30 tuổi sẽ khó chứng minh được sự hợp lý về kế hoạch và quá trình học tập.

Chính vì khó khăn vậy, bạn phải làm sao hợp lý hóa được hồ sơ và chứng minh được năng lực của mình. Chẳng hạn bạn đã 30 tuổi nhưng bạn mới tốt nghiệp đại học, cao đẳng cách đó chưa đến 3 năm. Ngoài ra, bạn 30 tuổi nhưng bạn có tiếng Nhật N2 chẳng hạn cũng sẽ dễ dàng hơn.

Quy định tuổi du học Nhật Bản tương đối khắt khe dựa trên tính hợp lý khách quan. Nếu bạn lớn tuổi mà vẫn quyết tâm đi du học Nhật Bản thì cũng đừng ngại ngần. Tuy nhiên, khi lớn tuổi rồi việc du học Nhật Bản vốn đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn nữa mà bạn phải xác định chấp nhận nếu lựa chọn. 

Loading Facebook Comments ...