RM50-02 ACJ – đồng hồ triệu USD lấy cảm hứng từ máy bay Airbus

Phiên bản giới hạn 30 chiếc RM 50-02 ACJ trên toàn thế giới có giá bán hơn một triệu USD mỗi chiếc là sản phẩm từ sự kết hợp giữa Richard Mille và hãng Airbus.

Ra mắt tại triển lãm SIHH 2016 vừa diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ), chiếc đồng hồ “hàng không” RM 50-02 ACJ được Richard Mille sáng tạo dựa trên ý tưởng từ chuyên cơ riêng ACJ của Airbus.

ACJ là dòng máy bay cá nhân chuyên chở 20-50 hành khách dành cho giới đại gia, tập đoàn và chính khách trên thế giới. Hãng Airbus chọn Richard Mille làm đối tác để cho ra đời chiếc đồng hồ RM 50-02 ACJ Tourbillon Splits Seconds Chronograph. Cả hai đã mất 2 năm nghiên cứu để hoàn thành những chiếc RM 50-02 đầu tiên.

mau-dong-ho-trieu-usd-cua-richard-mille-lay-cam-hung-tu-airbus

Đồng hồ RM 50-02 ACJ Tourbillon Split Second Chronograph đánh dấu sự hợp tác giữa hai thương hiệu đình đám thế giới Richard Mille và Airbus.

Điều khiến chiếc đồng hồ trở nên đặc biệt và độc nhất nằm ở những chi tiết lấy cảm hứng từ thiết kế của Airbus. Theo đó, mặt đồng hồ với những đường cong và hình dáng như ô cửa sổ của Airbus. Đằng sau ô cửa sổ đó là bộ máy phức tạp của RM 50-02 có thiết kế và màu sắc của dàn điều khiển bên trong buồng lái. Phần nút crown lấy cảm hứng thiết kế từ hình dáng chiếc lốp máy bay.

RM 50-02 ACJ có trọng lượng siêu nhẹ nhờ sử dụng titanium và hợp kim Lithium Aluminum – một vật liệu đặc biệt trong công nghệ chế tạo động cơ phản lực của Airbus. Ngoài ra, đồng hồ còn trang bị vòng bezel từ ATZ ceramic trắng vừa mang thẩm mỹ cao vừa có khả năng chống xước gần như tuyệt đối.

mau-dong-ho-trieu-usd-cua-richard-mille-lay-cam-hung-tu-airbus-1

RM 50-02 ACJ nổi bật với thiết kế mang cảm hứng từ chiếc máy bay Airbus, từ mặt đồng hồ với hình dáng ô cửa sổ đến những chi tiết được tái hiện lại như bên trong buồng lái.

“Đây là một trong những chất liệu cứng nhất thế giới chỉ sau kim cương. Và là sự lựa chọn lý tưởng dành cho mặt trước của đồng hồ, vị trí thường xuyên phải đối mặt với những tác động lớn”, đại diện hãng cho hay.

Các chi tiết chuyển động bên trong được hoàn thiện với các công đoạn tỉ mỉ. Bộ chuyển động của RM 50-02 ACJ với nhiều chi tiết và chất liệu mới và phủ một lớp chất chống ăn mòn đặc biệt không chỉ mang đến diện mạo bắt mắt mà còn tăng tính bảo vệ cho đồng hồ.

Bộ máy của RM 50-02 cung cấp năng lượng dự trữ lên đến 70 giờ với phần hiển thị nằm giữa góc 11 giờ và 12 giờ. Một chỉ số hiển thị momen xoắn cho biết độ căng của lò xo ở vị trí 2 giờ. Tại vị trí là 4 giờ là chức năng thay đổi: W (Lên cót) – N (Trung lập) – H (Chỉnh giờ) – một tính năng rất quan trọng nhằm gia tăng tuổi thọ cho nút crown của đồng hồ.

mau-dong-ho-trieu-usd-cua-richard-mille-lay-cam-hung-tu-airbus-2

RM 50-02 ACJ chỉ được sản xuất 30 chiếc trên toàn thế giới với mức giá hơn một triệu USD.

Không chỉ phần vỏ được chế tác từ titanium, phần lớn các chi tiết của bộ máy RM 50-02 cũng sử dụng chất liệu này, từ khâu đánh bóng đến hoàn thiện. Điều đó cho thấy những nỗ lực cao nhất của Richard Mille trong việc tạo nên chiếc đồng hồ triệu USD. Từ sự phức tạp của bộ máy cho đến những bước hoàn thiện đều phải đạt mức hoàn thiện chuẩn xác nhất.

RM 50-02 là phiên bản giới hạn 30 chiếc toàn cầu có giá bán hơn một triệu USD, trong đó 15 chiếc được Airbus bán cho khách hàng là tỷ phú hoặc chủ tập đoàn lớn. Số còn lại được giới thượng lưu tại nhiều quốc gia săn tìm.

 

Loading Facebook Comments ...