TẠO TÁC TƯƠNG LAI Royal Oak

Nhắc đến Audemars Piguet là nhắc đến Royal Oak. Hình dạng đặc trưng của nó từ lâu đã trở thành tiêu biểu cho những nhà chế tác đồng hồ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, tại sự kiện SIHH 2018 vừa qua, nghệ nhân Audemars Piguet còn tiến một bước mới trong thiết kế bộ sưu tập này, một sáng tạo mạnh mẽ, cá tính và cũng có đôi chút kì lạ, mẫu đồng hồ mang tên Audemars Piguet Royal Oak Concept Flying Tourbillon GMT. Đây cũng chính là mẫu đồng hồ đầu tiên của Audemars Piguet được trang bị flying tourbillon.

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-sheen-she-3061spg-7bvdf-day-kim-loai-duong-go-sparkling-swarovski-crystals

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-sheen-she-3061pg-7bvdf-day-kim-loai-day-kim-loai-ma-vang-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-sheen-she-3056spg-7avdf-day-kim-loai-ma-vang-hong-mat-dong-ho-kham-trai

 

 

 

Nói sơ qua về flying tourbillon, đây là một tính năng được sáng chế tại Đức vào năm 1920. Với flying tourbillon, người nghệ nhân sẽ mở ra cho người đeo một cái nhìn toàn diện vào các chi tiết tourbillon. Chính đó, mang đến cảm giác như tourbillon đang trôi bồng bềnh giữa mặt số.

Mặc dù Royal Oak đã ra đời từ những năm 70, tuy nhiên, phiên bản Royal Oak Concept thì chỉ vừa mới được ra mắt từ năm 2002. Và đây cũng là mẫu đồng hồ đại diện cho sự phá cách, thiết kế tương lai và kỹ thuật chế tác bậc thầy của Audemars Piguet. Năm 2011, Audemars Piguet cũng đã từng giới thiệu mẫu Royal Oak Concept Tourbillon GMT. Nhưng với sự tái xuất lần này, cùng flying tourbillon, người nghệ nhân đã thực sự mang đến giá trị và sự kì diệu cho Royal Oak Concept.

Ngay trên mặt số đồng hồ, Audemars Piguet đã sử dụng chất liệu titanium đen được đánh nhám kết hợp với các chi tiết bằng vàng, mang đến một ngoại diện vô cùng sang trọng. Thiết kế skeleton giúp người đeo có thể quan sát và bộ chuyển động in-house 2954 được trang bị rất nhiều chi tiết tinh xảo. Bên cạnh chức năng Tourbillon được đặt ở hướng 9 giờ, Audemars Piguet còn trang bị cho Royal Oak Concept Tourbillon GMT chức năng hiển thị múi giờ thứ 2 ở hướng 3 giờ, với cách hiển thị tương tự như cửa số chỉ ngày.

Nếu tinh ý, người đeo có thể nhận ra ở hướng 6 giờ được khắc 3 chữ cái là H, N, R. Các chữ cái này sẽ biểu thị chế độ của nút chỉnh đồng hồ, trong đó H (Heure) tượng trưng cho chế độ chỉnh giờ, N (Neutral) là khi núm vặn được đóng, R là chế độ khi người đeo đang lên dây cót cho đồng hồ. Chính nhờ các chữ cái này giúp mang lại một dáng vẻ hiện đại và phức tạp cho Royal Oak Concept Tourbillon GMT.

Phiên bản này có viền tương tự như các thế hệ trước, được chế tác từ ceramic, tuy nhiên, lớp vỏ đồng hồ thì không đơn giản như vậy, Audemars Piguet đã thực sự làm khác đi truyền thống của mình khi sử dụng chất liệu titanium cho phần vỏ đồng hồ. Royal Oak Concept Tourbillon GMT sở hữu đường kính mặt số khá to – 44mm và độ dày 16,1mm. Tuy nhiên, người đeo sẽ cảm thấy vừa vặn nhờ sự giúp sức của dây đeo cao su.

Về bộ chuyển động của đồng hồ, Audemars Piguet đã nâng cấp và trang bị 2 trục cót cho phiên bản này, nâng khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 237 tiếng ~ 10 ngày.

Loading Facebook Comments ...