Tham khảo có nên mua xe máy nhiều tiền hay không?

Có nên mua xe máy đắt tiền? Vì sao nhiều người Việt bỏ gần trăm triệu để mua xe máy? Khi mua xe máy đắt tiền, người mua sẽ cân nhắc những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho những câu hỏi trên đồng thời giải mã sức hút đặc biệt của các dòng xe máy đắt tiền tại Việt Nam.

Thị trường xe máy Việt Nam bão hòa cũng là lúc phân khúc xe tay ga cao cấp và môtô cỡ nhỏ lên ngôi. Không ít người vẫn đặt câu hỏi như: bỏ cả trăm triệu mua xe máy có đáng không? chừng đó tiền mua xe ô tô có thể che nắng che mưa sẽ tốt hơn không?

Thật ra, mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau khi lựa chọn các dòng xe máy khác nhau. Những người sử dụng phương tiện đắt tiền đôi khi giá trị không nằm ở việc chiếc xe đáng giá bao nhiêu mà đó là cách họ thể hiện một quan điểm của riêng mình.

 

Xe ga đắt tiền mang tới nhiều thứ hơn một phương tiện đơn thuần.

Phần lớn những người mua xe máy đắt tiền như SH,Vespa hay motor đều là  những người có tiền, thậm chí rất nhiều tiền vì vậy có nên mua xe máy đắt tiền không phải là câu hỏi khó với họ.Với họ, chiếc xe máy không chỉ đơn thuần là một phương tiện, họ có nhiều lựa chọn hơn để chọn cho mình phương tiện di chuyển điều đáng nói ở đây là chiếc xe đắt tiền là cách để họ thể hiện đẳng cấp, nâng tầm xã hội cho họ.

 

Đó không chỉ là phương tiện, đó là cách thể hiện đẳng cấp!

Mua xe máy đắt tiền chỉ đơn giản vì thích

Nhiều người hỏi đi xe ga đắt tiền thì cũng không tránh được mưa nắng vậy sao không mua chiếc xe ô tô. Là xe máy thì xe máy nào cũng không thể tránh được mưa nắng thế nhưng người mua không mua xe để tránh mưa nắng. Đôi lúc, lý do họ bỏ ra cả trăm triệu để mua chiếc xe máy đơn giản chỉ là thích. Rất nhiều chị em phụ nữ chết mê chết mệt vóc dáng của chiếc Vespa của người Italy, hay cánh đàn ông khó lòng cưỡng lại được sức hút của chiếc SH của người Nhật. Làm điều bạn thích thì cần gì phải so đo mắc rẻ.

Những tiêu chí khi mua xe máy đắt tiền?

Bạn không gặp phải trở ngại với câu hỏi có nên mua xe máy đắt tiền nhưng có thể bạn sẽ đau đầu khi quyết định mua chiếc xe nào. Dĩ nhiên khi bạn bỏ ra 100 triệu bạn sẽ muốn mua chiếc xe khỏe nhất, bền nhất, đẹp nhất… thế nhưng mỗi dòng xe ra đời chỉ có thể đáp ứng được một số tiêu chí khác nhau, vì phải lựa chọn giữa công năng này và công năng khác.

Bạn là người thích trung tính và phong cách thể thao nhưng ngại thay đổi thì hãy chọn Honda SH. Thích thể thao nhưng khám phá nhiều điều mới lạ thì Piaggio Medley sẽ thích hợp với bạn. Vespa Primavera, Sprint đốn tim phái đẹp vì vẻ nhẹ nhàng thanh lịch. Thanh niên thích cá tính bị thu hút bởi Liberty hay một số mẫu xe côn tay lạ lẫm như Honda MSX, Yamaha FZ150i, Kawasaki.

Nhiều người nói đi xe máy 20 triệu cũng giống như xe 80 triệu thậm chí xe tay ga không thể chạy đường xa và máy không mạnh bằng các dòng xe côn tầm 40-50 triệu. Đồng ý là vậy nhưng bạn không thể phủ nhận được rằng những chiếc xe máy đắt tiền được đầu tư rất nhiều về máy móc lẫn vóc dáng nên trải nghiệm chiếc xe mang lại không hề giống xe bình thường. Như đã nói ở trên đây không đơn thuần là phương tiện di chuyển, đây là sự yêu thích và cùng là cách để bạn thể hiện đẳng cấp của mình. Vậy nên đừng hỏi có nên mua xe máy đắt tiền không nhé mà hãy hỏi bạn có muốn mua xe máy đắt tiền không?

Loading Facebook Comments ...