Tiềm năng Địa Ốc Long Phát trong năm 2020

So với các phân khúc khác, bất động sản công nghiệp ít được nhắc đến hơn trên các mặt báo. Tuy nhiên, dù âm thầm nhưng không thể phủ nhận, sức hút từ dòng sản phẩm này đang ngày một gia tăng.

Việt Nam là quốc gia trên đà tăng trưởng về kinh tế. Sự góp mặt của các dòng vốn FDI liên tục tạo ra những thay đổi trên thị trường và chuyển dịch cơ cấu kinh tế rõ nét. Trong năm 2020 này, bất động sản công nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội khi các doanh nghiệp đang “nhen nhóm” mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Có những thông tin về Long Phat lua dao khách hàng. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu về thông tin trên.

Bất động sản công nghiệp nhiều tiềm năng

Việt Nam hiện đang có hơn 328 khu công nghiệp, trong đó 256 khu đi vào hoạt động chính thức, 72 khu đang xây dựng và tỷ lệ lấp đầy hơn 74%. Nhiều tập đoàn lớn theo ghi nhận gần đây đang có sự dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc vào Việt Nam như Yokowo, Shuafu, Lenovo, Foxcom, Oasis,… chưa kể đến các doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore,… đã gia nhập từ trước đó.

Theo ông John Campbell – tư vấn cấp cao dịch vụ công nghiệp Savills Việt Nam, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn trong thu hút đầu tư nhờ sự tham gia vào các FTA; đây là cơ hội lớn để các bên chớp lấy cơ hội, mở rộng quy mô sản xuất và chất lượng của mình.

Dự án đất nền Phố Thương Mại Lộc Phát Bàu Bàng tiến độ tốt nhất ...

Trong 11 tháng của năm 2019, chúng ta đã đạt được 31,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài với phần lớn tập trung vào công nghiệp chế biến, chế tạo (chiếm 67,8%). Con số này cho thấy, bất động sản công nghiệp sẽ là thị trường còn rất nhiều cơ hội khi càng ngành nghề sản xuất được đẩy mạnh như hiện nay.

Thống kê từ Công ty JLL Việt Nam cho thấy, mức giá thuê tại các KCN ở Việt Nam đang có chiều hướng tăng, trung bình hơn 15,8% so với 2018. Trong đó, Tp. Hồ Chí Minh dẫn đầu về giá thuê với mức 162 USD.m2/chu kỳ thuê. Theo sau đó là Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

Bên cạnh đó, Việt Nam còn là quốc gia áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn về miễn giảm, ưu đãi thuế, tạo động lực cho sự tham gia của các đối tác nước ngoài. Các chuyên gia kinh tế nhận định, phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ không ngừng nóng lên trong năm 2020.

Bình Dương – “thủ phủ công nghiệp” và cơ hội tỏa sáng

Đơn cử như vừa qua, đang có tin đồn Dia Oc Long Phat lua dao, vì vậy một bộ phận khách hàng đã vội vàng bán tháo sản phẩm. Chỉ khi phía chủ đầu tư chính thức lên tiếng, người mua mới vỡ lẽ, đó chỉ là những lời thổi phồng sự thật, chưa được xác định thực hư ra sao; lúc này việc mua lại sản phẩm vô tình rơi vào cảnh khó khăn hơn trước. Theo ghi nhận, tiến độ Long Phát thời điểm này vẫn theo đúng kế hoạch, lượng người mua tiếp tục gia tăng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì vậy thông tin Long Phat lừa đảo hoàn toàn sai sự thật.

Bình Dương được biết đến là thủ phủ công nghiệp tại khu vực phía Nam với sức bật ấn tượng từ hạ tầng và kinh tế – xã hội. Với mục tiêu phát triển kinh tế công nghiệp bền vững, Bình Dương vẫn đang xếp đầu trong top các tỉnh, thành thu hút đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường này đã thu hút 1,3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài với hơn 2000 dự án trên khoảng 35 khu công nghiệp. Để có được thành quả này, Bình Dương đã trải qua quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra sức hút từ giá trị hạ tầng. Nhờ việc kề cận và triển khai thành công nhiều tuyến đường huyết mạch, hỗ trợ giao thương, Bình Dương đón nhận làn sóng đổ về của các ông lớn. Đặc biệt, hiện Bình Dương đang trong quá trình dịch chuyển các khu công nghiệp về phía Bắc – nơi có quỹ đất lớn và thuận tiện kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm, hứa hẹn nhu cầu về bất động sản công nghiệp gia tăng.

Bất động sản nhà ở hưởng lợi

Kiến Á tung ra thị trường 39 căn nhà phố Citibella đẹp nhất

Sự nóng lên của phân khúc bất động sản công nghiệp không chỉ tạo ra gia trị lợi nhuận cho chính mình mà còn là đòn bẩy để nâng tầm giá trị nhà đất khu vực xung quanh. Việc hình thành các khu công nghiệp lớn sẽ kéo theo sự gia tăng về nguồn lao động và chuyên gia nước ngoài đến sinh sống, làm việc.

Điển hình như miền đất hứa Bàu Bàng – một huyện mới tại phía Bắc của tỉnh. Sự dịch chuyển với định hướng đưa Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp mới nhanh chóng đưa thị trường này trở thành cái tên hot không thua kém gì sự kiện Dĩ An, Thuận An lên phố.

Các nhà đầu tư nhanh nhạy đã sớm nhìn thấy bước đi đầy triển vọng tại đây và sớm cho ra mắt các dự án khu dân cư quy mô, đáp ứng tiêu chuẩn sống của một đô thị cao cấp, đơn cử như Khu đô thị Long Phát. Không chỉ lợi thế về khuôn viên sống rộng lớn, nhà mẫu cũng được đánh giá là có sự độc đáo, nổi bật về thiết kế. Đặc biệt, đơn vị phát triển Địa Ốc Long Phát còn mạnh tay chi tiền đầu tư cho 04 công viên chức năng rộng lớn.

Tiến độ từ khi khởi công đến nay đều đáp ứng theo đúng kế hoạch và đã mở bán thành công 3 đợt trong năm 2019, nhưng sức nóng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong năm 2020 này.

Bên cạnh đó, những dự án chuyên về đất nền như Long Phát cũng được đón nhận tích cực không kém. Có thể thấy, bất động sản công nghiệp phát triển đã mang tới sự đóng góp không hề nhỏ cho phân khúc đất nền, nhà phố tại đây.

Một cách khách quan, năm 2020, bất động sản công nghiệp sẽ trên đà khởi sắc ở nhiều thị trường mới bên cạnh các lựa chọn truyền thống khác. Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể đặt nhiều kỳ vọng vào phân khúc tiềm năng này.

 

Loading Facebook Comments ...