Tìm hiểu ngay đá ốp bếp loại nào tốt

Đây là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra khi lựa chọn đá ốp bếp cho phòng bếp của gia đình mình. Như chúng ta đã biết, đá ốp bếp là sản phẩm được sử dụng phổ biến và được đánh giá rất cao. Do vậy để lựa chọn được loại đá tốt nhất, chất lượng nhất, người tiêu dùng nên dựa theo những tiêu chí sau đây

da op ban bep titanium 1

Tiêu chí thứ nhất : đá ốp bếp phải có độ chắc chắn cao

Nhiều người do không tham khảo và lựa chọn kĩ càng nên đã mua nhầm những loại đá ốp bếp chất lượng kém, dễ gãy, vỡ, nứt do phần bên trong rỗng, nhanh hỏng. Khi lựa chọn đá để ốp bếp, cần chọn những loại đá đặc, không bị rỗng bên trong, có độ chắn chắn cao. Bề mặt đá bếp cũng thường xuyên phải chịu trọng lượng lớn nên rất cần sự chắc chắn. Đá đặc sẽ khó bị nứt, vỡ, gãy hơn là những loại đá rỗng. Người tiêu dùng có thể test thử độ chắc chắn của đá bằng cách tìm hiểu trước về chất liệu đá hoặc hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng. Ta cũng có thể ước lượng khả năng chịu lực của nó bằng giá tiền. Hầu hết những loại đá ốp bếp có độ chắc chắn đều có giá thành khá cao, đồng thời chất lượng cũng không có gì để bàn cãi.

da op ban bep titanium

Tiêu chí thứ hai : đá ốp bếp phải chịu được nhiệt tốt

Không những chịu được lực nặng, đá ốp bếp còn phải chịu được lượng nhiệt cao trong một thời gian dài. Do đặc điểm nhà bếp thường có nhiệt độ cao và đá ốp bếp thường phải tiếp xúc với nhiệt nóng do bếp nấu tỏa ra nên rất cần chất lượng tốt. Loại đá giá thấp, chất lượng kém sẽ dễ nóng chảy, méo mó, biến dạng hoặc phai màu khi tiếp xúc với nhiệt cao. Thời gian sử dụng đá có lâu dài hay không phụ thuộc phần lớn vào khả năng chịu nhiệt của nó.

Tiêu chí thứ ba : màu sắc của đá ốp bếp phải phù hợp với không gian nhà bếp

Sự kết hợp hài hòa giữa phong cách ngôi nhà với đồ nội thất sẽ tạo nên một tổng thể đẹp mắt, hợp lý. mặt đá tủ bếp mầu trắng hoặc được nhiều người lựa chọn nhất bởi vẻ đẹp sang trọng, trang nhã của nó và đây cũng là hai màu sắc cơ bản của tất cả các loại đá. Hoa văn trên bề mặt đá cũng rất quan trọng. Không nên chọn những loại đá có hoa văn quá cầu kì, kiểu cách sẽ rất rối mặt và không tạo được vẻ thanh lịch, trang nhã cho căn bếp. Những màu sắc tối giản sẽ hô biến không gian nhà bếp của bạn trở nên sang trọng và cũng ấm cúng vô cùng.

>>> Xem thêm: Đá nhân tạo làm mặt đá ốp bếp tại đây

Loading Facebook Comments ...