Top 10 mẫu xe đẹp và đắt nhất thế giới, có tiền cũng không mua được cực đỉnh

Bạn là tay chơi xe, tuy nhiên những siêu xe hàng hiếm thường đi kèm với mức giá ngất ngưởng, thường trên 7 chữ số. Các siêu xe đó là siêu xe one-off (hàng độc nhất thửa riêng). Ngay cả những siêu xe sản xuất số lượng giới hạn thì các hãng cũng có chính sách ”tuyển chọn” người mua rất khắt khe.

Vì vậy, những tỷ phú có tiền cũng chưa chắc có thể sở hữu những mẫu siêu xe này. Danh sách dưới đây là 10 mẫu xe đắt nhất thế giới, được các chuyên gia tin tức xe giới thiệu không kể những mẫu xe cổ được bán đấu giá.

 

Dưới đây là tổng hợp 10 loại siêu xe đẹp và đắt nhất thế giới, bạn hãy tham khảo nhé!

10. Ferrari Sergio Pininfarina

Giá: 3 triệu USD

Có lẽ là một trong những chiếc xe đẹp nhất trong danh sách này, Ferrari Sergio Pininfarina có mức giá 3 triệu USD. Ferrari chỉ chế tạo đúng 6 chiếc xe này vào năm 2015 và bán chúng cho đúng 6 khách hàng được hãng lựa chọn rất kỹ lưỡng. Được phát triển dựa trên chiếc 458, Ferrari Sergio mạnh 562 mã lực nhờ khối động cơ V8 4,5 lít.

Siêu xe đắt nhất thế giới

Siêu xe đắt nhất thế giới

9. LaFerrari FXX K: 2,7 triệu USD (khoảng 61 tỷ đồng)

LaFerrari FXX K là phiên bản chỉ dành cho đường đua. Ký tự “K” trong tên LaFerrari FXX K là viết tắt của “Kers” – hệ thống phục hồi động năng thông qua tối ưu hóa hiệu suất. Xe trang bị động cơ 6,3 lít V12 hút khí tự nhiên cho công suất tăng từ 789 mã lực lên 848 mã lực nhờ sử dụng trục cam và cổ góp hút mới.

Bên cạnh đó, LaFerrari FXX K còn được trang bị động cơ điện nâng cấp từ 161 mã lực lên 187 mã lực. Nhờ đó, FXX K có tổng công suất tối đa lên đến 1.036 mã lực và mô-men xoắn cực đại trên 900 Nm.

7. Aston Martin Valkyrie – 3,2 triệu USD (72,7 tỷ đồng)

Là dự án hợp tác giữa Aston Martin và Red Bull Racing và hiện mới chỉ ở dạng tiền sản xuất, Valkyrie dự kiến có mặt trên thị trường từ cuối năm 2018 và chỉ có 150 xe được sản xuất. Các lô hàng được dự kiến sẽ bắt đầu giao từ năm 2019.

Aston Martin Valkyrie trang bị khối động cơ V12 dung tích 6,5 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa lên đến 1000 mã lực mà không cần đến bất kỳ công nghệ nạp khí cưỡng bức nào

Siêu xe đắt nhất thế giới

Siêu xe đắt nhất thế giới

6. Bugatti Veyron Mansory Vivere – 3,4 triệu USD: Nếu một chiếc siêu xe Bugatti Veyron tiêu chuẩn chưa đủ đặc biệt thì đã có hãng độ Mansory với phiên bản Veyron Mansory Vivere. Chỉ có đúng 2 chiếc Bugatti Veyron Mansory Vivere được xuất xưởng với mức giá 3,4 triệu USD. Sở hữu nhiều chi tiết bằng sợi carbon như cánh gió đuôi, cản va trước, bộ chia gió trước, vỏ động cơ và nắp ca-pô.
5Lamborghini Veneno

Giá: 4,5 triệu USD

Lamborghini chỉ chế tạo đúng 14 chiếc Veneno từ năm 2014 đến 2015. Mỗi chiếc có giá khoảng 4,5 triệu USD, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, và có cả cấu hình mui trần và coupe. Dưới nắp ca-pô của Veneno là khối động cơ V12 dung tích 6,5 lít của Aventador, nhưng mạnh mẽ hơn, với công suất 740 mã lực và mô-men xoắn 609 Nm. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây. Tính đến thời điểm này, Veneno là chiếc Lamborghini mới đắt nhất mọi thời đại.

4. Koenigsegg CCXR Trevita: 4,8 triệu USD (khoảng 109 tỷ đồng)

CCXR Trevita sở hữu phần thân được phủ hoàn toàn bằng carbon trắng. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào thân xe, Trevita sẽ phát sáng lấp lánh như hàng triệu viên kim cương trắng nhỏ.

CCXR Trevita được trang bị khối động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.8 lít cho công suất 1.004 mã lực và mô-men xoắn cực đại 797.

2. Mercedes-Benz Maybach Exelero – 8 triệu USD: Từng là siêu xe đắt nhất trên thế giới ở thời điểm ra mắt vào năm 2005, chiếc Mercedes-Benz Maybach Exelero có giá gần 8 triệu USD. Thiết kế dựa trên khung gầm của Maybach 57 limousine, Maybach Exelero sở hữu khoang nội thất thuộc vào hàng hiếm và khó có xế hộp nào có thể sánh bằng về mức độ sang trọng. Không chỉ sang trọng mà siêu coupe này còn mạnh mẽ với khối động cơ V12 tăng áp kép cho ra công suất 700 mã lực.

1. Rolls Royce Sweptail – 13 triệu USD (295,5 tỷ đồng)

Rolls-Royce Sweptail được xem là chiếc xe đắt nhất mọi thời đại với giá “cứa cổ” 13 triệu USD (khoảng 295,5 tỷ đồng). Sweptail được xây dựng bởi bộ phận cá nhân hóa xe Rolls-Royce cho một vị khách hàng giàu có và muốn giữ kín danh tính.

Loading Facebook Comments ...