Top 5 lợi ích từ bơi lội nếu không biết sẽ hối tiếc cả đời

Để khỏe mạnh hơn một ngày, ngoài chế độ ăn uống hợp lý thì dành thời gian tập luyện thể dục thể thao một cách khoa học không nên xem nhẹ. Đặc biệt là bơi lội mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống nhất so với các bộ môn khác.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: Săn tin khuyến mại tại bể bơi bốn mùa tốt nhất tại Hà Nội

Có thể bạn đã nghe qua những lợi ích của bơi lội nhưng bạn đã biết hết tất cả những lợi ích của nó chưa? Bài viết sau đây sẽ bật bí cho bạn top 10 lợi ích không ngờ của bơi lội nếu bạn bỏ qua sẽ tiếc hùn hụt.

1. Tăng chiều cao

Lợi ích đầu tiên mà ai cũng quan tâm tới đó là hỗ trợ tăng chiều cao. Bơi lội thúc đẩy quá trình phát triển tối đa của cơ thể. Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ điều này để không bị nhầm lẫn mặc định rằng cứ bơi lội sẽ tăng chiều cao:

  • Bơi lội giúp tăng chiều cao ở những người đang trong độ tuổi phát triển như trẻ vị thành niên. Chính vì thế mà càng cho trẻ đi học bơi sớm càng thuận lợi cho trẻ phát triển.
  • Kết hợp với ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc để tăng cường chiều cao tối đa
  • Chiều cao còn phục thuộc vào yếu tố di truyền. Nếu để quá độ tuổi mới đi học bơi thì sẽ không giải quyết được vấn đề
  • Đòi hỏi luyện tập bơi lội trong thời gian dài và thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Hỗ trợ điều hòa huyết áp, tim mạch

Trong quá trình hoạt động bơi lội, máu trong cơ thể tuần hoàn lưu thông tốt hơn làm cho nhịp tim chậm lại là huyết áp cũng tự được điều chỉnh ổn định. Thường thì vào mùa đông đa số ích người tới các cơ sở kinh doanh bể bơi bơi lội nhưng vẫn có một số người lớn tuổi duy trì hoạt động bơi lội nhằm nâng cao sức khỏe bản thân, tăng cường sức đề kháng tránh được những căn bệnh thường mắc phải vào thời tiết giao mùa.

3. Giúp phổi hoạt động tốt hơn

Để học bơi thường thì điều kiện sức khỏe pháp đáp ứng được những điều kiện như không mắc bệnh truyền nhiễm, đường hô hấp và thể lực tốt. Vì khi tiếp xúc với nước chúng ta hạn chế thở hít thở bằng mũi. Nhưng ngược lại việc hít thở bằng miệng làm cho chúng ta lấy được không khí nhiều hơn vào phổi để cho cơ thể nổi trên mặt nước.

4. Cải thiện tình trạng đau xương khớp

Hiện nay có khá nhiều người trẻ mắc bệnh xương khớp không riêng gì những người lớn tuổi. Nguyên nhân là do loãng xương hay ít vận động làm cho xương khớp cứng ngắc và dễ bị lão hóa. Hoạt động bơi lội dưới nước sẽ làm giảm lực tác động mạnh từ những bài tập do lực cản của nước.

5. Phục hồi chấn thương

Xây dựng bể bơi nước lạnh là phương pháp tốt nhất cho người muốn phục hồi sau chấn thương. Trên thực tế, các vận động viên bóng đá thế giới sau những trận cầu đỉnh cao họ bị tiêu hao khá nhiều thế lực và đôi khi là dính chấn thương mất một khoảng thời gian để phục hồi. Nhưng họ áp dụng trị liệu phục hồi bằng việc trầm mình vào những bể bơi nước lạnh có tác dung giảm đau, tiêu sưng và chống trầm cảm…

Từng đấy những lợi ích của bơi lội bạn đã thấy đủ chưa? đương nhiên là chưa đủ vì bơi lội còn mang nhiều lợi ích mà bạn không thể nào kể hết được. Trải nghiệm bơi lội và bạn sẽ nhận thấy bơi lội quan trong như thế nào đối với mỗi chúng ta.

Loading Facebook Comments ...