Trà Chai Latte là gì?

Một tách trà latte là một thức uống được pha chế trong các cửa hàng cà phê, như một ly cà phê (espresso + sữa hấp), nhưng với một gia vị trà cô đặc thay thế cho espresso. Tên là dư thừa, vì “chai” có nghĩa là trà; thuật ngữ chính xác hơn sẽ là “latte trà gia vị” hoặc “masala chai latte”, nhưng những thuật ngữ này hiếm khi được sử dụng. Theo Dictionary.com, thuật ngữ “chai trà latte” đã được chuẩn hóa vào năm 1994.

Trang này tìm hiểu về một tách trà latte là gì và cách pha chế, và thảo luận về sự khác biệt giữa các sản phẩm ngay lập tức, chất lượng thấp được làm từ các sản phẩm cô đặc làm sẵn và các sản phẩm được làm từ đầu từ trà tươi.

Điều gì định nghĩa một chai trà thảo mộc trái cây latte?
Một cốc trà latte tương tự, nhưng không giống như cách pha chế masala truyền thống. Masala chai truyền thống liên quan đến việc giải mã (đun sôi) trà và gia vị trong hỗn hợp nước và sữa, trong khi một chai trà latte liên quan đến việc thêm một loại trà gia vị đậm đặc vào sữa hấp.

Sự khác biệt giữa hai loại đồ uống này tương tự như sự khác biệt giữa Café au lait (cà phê với sữa) và một ly cà phê (espresso với sữa hấp). Như với một tách cà phê espresso, trong đó cà phê mạnh được thêm vào sữa hấp, một cốc trà pha cà phê có kết cấu bọt nhẹ hơn do việc hấp sữa.

Chai trà có chất lượng đáng ngờ: trà hòa tan so với bia tươi
Mặc dù một tách trà latte có thể được pha dễ dàng từ trà mới pha ở cường độ đậm đặc, nhưng hầu hết các cửa hàng cà phê thay vì pha chế từ các sản phẩm cô đặc đã được pha sẵn, được sản xuất hàng loạt và lưu trữ trong một thời gian đáng kể trước khi thức uống được pha chế. Như vậy, những đồ uống này có nhiều điểm chung với trà hòa tan và đóng chai hơn là trà tươi.

Chúng tôi không liệt kê các sản phẩm này để xem xét trên trang web của chúng tôi, vì chúng thường có chất lượng kém hơn, thường được làm ngọt đến mức không lành mạnh và cũng không phải là lựa chọn bền vững nhất. Để tìm đánh giá về hỗn hợp chai, lá lỏng lẻo hoặc trong túi trà, hãy truy cập phần masala chai / gia vị trà của chúng tôi.

https://tamashiicha.com/blogs/news

Loading Facebook Comments ...