Từ năm 2016 sẽ thu phí thử nghiệm khí thải đối với các xe ô tô dưới 7 chỗ ngồi

Vào cuối năm 2015 Bộ Tài chính đã ban hành thông tư 199/2015/TT-BTC về quyết định thu phí thử nghiệm khí thải đối với các dòng xe ô tô con dưới 7 chỗ ngồi.

Cụ thể là thu phí thử nghiệm khí thải đối với các phương tiện giao thông đường bộ, sản xuất lắp ráp và hàng nhập khẩu mới phí thử nghiệm này dựa trên mức tiêu thụ nhiên liệu của các loại xe ô tô con dưới 7 chỗ ngồi.

Đối tượng được áp dụng là các cá nhân sản xuất, các tổ chức sản xuất và lắp ráp, nhập khẩu xe ô tô mới, xe mô tô, xe ô tô con dưới 7 chỗ ngồi.

Khi đó trong trường hợp xe ô tô con đăng kí để thử nghiệm về mức tiêu thụ nhiên liệu theo phương pháp tiêu thụ nhiên liệu trực tiếp thì mức phí phải nộp đối với loại xe ô tô chạy bằng xăng là 16 triệu đồng/lần/xe còn đối với loại xe ô tô sử dụng diesel là 16, 5 triệu đồng/lần/xe.

Trường hợp khác, nếu chủ xe ô tô đăng kí thử nghiệm về mức tiêu thụ theo phương pháp cân bằng cacbon thì phải nộp phí bằng với mức phí của phép thử như trên.

Hoặc nếu sử dụng kết hợp cả phương pháp cân bằng cacbon với phương pháp tiêu thụ nhiên liệu trực tiếp thì cũng áp dụng mức phí như trên. Trong một số trường hợp nếu có phát  sinh thêm các chi phí cần thiết trong quá trình thử nghiệm thì sẽ chi trả thu phí theo thỏa thuận với các đơn vị thử nghiệm.

Ngoài ra trong thông tư này Bộ Tài chính cũng quy định mức thu lệ phí đối với việc cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng của loại xe ô tô con dưới 7 chỗ ngồi là 100.000 đồng/ giấy/ xe. Về thông tư này, Bộ Tài chính yêu cầu sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 25/1/2016.

Loading Facebook Comments ...