Vệ sinh, bảo dưỡng đồng hồ nam đúng cách

Sử dụng đồng hồ nam không đơn thuần là chỉ đeo lên tay khi cần thiết và tháo ra bỏ vào hộp khi không đeo, nếu muốn kéo dài tuổi thọ của món phụ kiện thời gian này, chúng ta cần phải vệ sinh và bảo dưỡng nó đúng cách. Chính vì vậy hãy cùng đồng hồ Tigold bỏ túi những mẹo nhỏ này sẽ giúp chiếc đồng hồ đeo tay yêu quý của bạn luôn sáng bóng và bền đẹp.

 

Đầu tiên, luôn rửa đồng hồ nam bằng nước sạch ngay sau khi bơi biển (đối với đồng hồ được phép bơi, lặn), tránh muối đọng lại trên đồng hồ, gây ăn mòn kim loại.

 

 

Đối với đồng hồ dây kim loại: thường xuyên kiểm tra các kẽ dây xem có bụi bẩn bám vào hay không. Nếu có, bạn dùng bàn chải đánh răng mềm, chà dung dịch nước ấm khoảng 60 độ C pha chút kem đánh răng/ nước rửa chén loại ít chất tẩy lên dây. Màu kim loại sẽ sáng bóng trở lại.

 

Đối với dây da: chất liệu này cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm và hóa chất. Bình thường, bạn chỉ cần dùng khăn khô, mềm để lau. Nếu dây da bị ngấm nước, tuyệt đối không được sấy khô bằng máy sấy, đưa dây da tránh xa nơi ẩm thấp, để dây khô tự nhiên theo nhiệt độ phòng, đặt cùng với gói hút ẩm.

 

Lau dầu, bảo dưỡng định kì: theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, khoảng 2-3 năm bạn nên đưa đồng hồ đến bảo dưỡng, kiểm tra lại độ chống nước một lần.

 

Của bền tại người. Nếu biết sử dụng, giữ gìn đồng hồ đúng cách, chắc chắn người bạn thời gian sẽ đồng hành cùng bạn thật dài lâu. Nhưng đôi khi trong cuộc sống khó tránh khỏi những trường hợp xảy ra khiến đồng hồ bị nguy hại. Đôi khi, bạn cũng chẳng may vô tình làm rơi, hỏng đồng hồ. Vì vậy, hãy trang bị thêm các gói bảo hiểm đồng hồ, để những chiếc đồng hồ đeo tay luôn sẵn sàng được chăm sóc và sửa chữa.

Loading Facebook Comments ...