Vì sao bé của bạn không học tiếng Anh giỏi như các bạn khác?

Học tiếng Anh với trẻ rất dễ, nhưng đó là trong trường hợp bạn đã hướng cho con mình cách thức học đúng cách. Còn trong trường hợp không có phương thức học đúng thì lại khiến cho trẻ khá bỡ ngỡ và cảm thấy khó khăn trong việc học môn ngoại ngữ này.

Cho trẻ xem nhiều video tiếng Anh mà không cần học

Nhiều mẹ quan niệm rằng cứ để cho trẻ học theo các clip ca nhạc tiếng Anh thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn sau trẻ sẽ “tự nói theo người nước ngoài”. Nhưng thực tế quanh trẻ toàn là người Việt, giao tiếp thường ngày của trẻ sẽ là ngôn ngữ Việt, vốn từ ngữ tiếng Anh mà trẻ học được qua các clip chỉ là một thứ ngôn ngữ mơ hồ chứ không cụ thể nào cả.

Cho nên việc học tập và rèn luyện thường xuyên sẽ giúp cho trẻ có được một vốn kiến thức dồi dào, khả năng nói lưu loáy khi đi học các lớp giao tiếp tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ.

Không cần học với thấy giáo Tây

Giáo viên nước ta sẽ giúp trẻ tiếp xúc với tiếng anh một cách nhanh chóng hơn. Nhưng sự thực cách người bản xứ nói sẽ có một điểm lạ so với ta, cho nên bạn cần cho trẻ nắm bắt chính cách nói của người bản xứ để cho mỗi lới bạn nói ra được chuẩn hơn bao giờ hết.

Đó là còn chưa kể nếu bạn tìm phải giáo viên nước ta có trình độ chuyên môn không sâu sẽ hướng dẫn trẻ đọc sai, phát âm lệch quy chuẩn nhiều.

Đợi lớn rồi mới học

“Trẻ con biết gì mà hoc”, đó là câu nói cửa miệng của rất nhiều các bậc phụ huynh. Chính quan niệm sai lầm này đã khiến cho nhiều trẻ “mất gốc” tiếng anh từ những năm tháng trẻ có thể tiếp thu tốt nhất.

Thường thì lứa tuổi tiếp thu tiếng Anh tốt nhất từ lứa tuổi mẫu giáo. Cho nên nếu mẹ muốn phát triền ngôn ngữ thứ hai của trẻ thì bạn nên cho bé học từ lúc đi học mẫu giáo. Hầu hết các trường mẫu giáo đều có các lớp kỹ năng và năng khiếu, bạn có thể đăng ký cho bé học ngay tại trường mà không cần phải đón tới nhiều trung tâm.

Bạn có thể tham khảo thêm ở link: Link HappyLuke

Loading Facebook Comments ...