Vừng đen và tác dụng với đẹp da và tóc

Vừng đen và tác dụng với đẹp da và tóc

Người ta phân biệt ra Vừng có hai loại trắng và đen; trong đó vừng đen có nhiều dược tính hơn cả nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Từ lâu đời; vừng đen (còn gọi hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ; và vị thuốc quý.các chuyên gia đã chỉ ra rằng  theo y học cổ truyền; vừng đen có vị ngọt; tính bình; có tác dụng dưỡng huyết; nhuận táo; bổ ngũ tạng; hư nhược; ích khí lực; bền gân cốt; sáng mắt; tăng cường thêm thông minh; dùng ngoài đắp trị sưng tấy; vết bỏng và làm cao dán nhọt… Ngoài ra; hạt vừng và dầu hạt vừng được dùng để chữa táo bón; tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể của bạn

 

Vừng đen thường được dùng chữa một số bệnh sau:

– Giữ cho da đẹp và tóc lâu bạc: Vừng đen 500g đem phơi khô; sao chín; tán ra bột; cho vào lọ sạch dùng dần. Khi ăn; cho 1-2 thìa bột vừng vào bát; cho thêm đường tùy theo khẩu vị (nếu có đường phèn càng tốt); đổ nước sôi vào quấy đều thành chè. Các bạn có biết rằng Chè vừng đen thích ăn lúc nào thì làm lúc ấy; ăn liên tục nhiều ngày có tác dụng rất tốt cho da; tóc; người trẻ lâu giữ được vẻ đẹp; lại chữa khỏi ho khan và táo bón.

– Chữa đầy chướng bụng (người bệnh có cảm giác ậm ạch; sau mỗi lần ăn vào lại đầy bụng; chướng hơi bí bích không tiêu): Lấy vừng đen giã nhỏ nấu cháo và cho vào 1 cái vỏ quýt khô. Khi ăn nêm một ít muối vừa miệng. Ăn vài lần sẽ khỏi.

Chúc các bạn thành công!!!

Loading Facebook Comments ...